10 แอพแต่งรูป iOS ใส่ข้อความได้

แอพแต่งรูปใส่ข้อความ

รวม 10 แอพแต่งรูปใส่ข้อความของระบบ iOS สามารถโหลดมาใช้งานได้ทั้งไอโฟนและไอแพด บอกเลยว่าแต่ละแอพที่คัดมาให้มีฟอนต์สวยๆให้ใช้เพียบ แถมยังมีฟิลเตอร์และสติ๊กเกอร์มากมาย แม้จะเป็นมือใหม่ก็สามารถแต่งรูปสวยแน่นอน

แอพแต่งรูปที่ใส่ข้อความได้เหมาะสำหรับพ่อค้า แม่ค้าที่ต้องการแต่งรูปสินค้า ไม่ว่าจะเขียนชื่อสินค้า เขียนราคา หรือใส่สติ๊กเกอร์น่ารักๆลงบนภาพเพื่อให้สินค้าดูน่าซื้อยิ่งขึ้น

และที่สำคัญ แอพแต่งรูปใส่ข้อความต่างๆ ที่คัดมาสามารถช้ได้ “ฟรี” ทุกแอพด้วยนะ ถูกใจแอพไหนสามารถติดตั้งกันได้เลย

1. Phonto – Text on Photos

มาเริ่มที่แอพแต่งรูปใส่ข้อความได้แอพแรกเลยก็คือแอพ Phonto แอพนี้มีฟอนต์ให้เลือกใช้กว่า 400 ฟอนต์เลยทีเดียว สามารถปรับรูปแบบตัวหนังสือได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการปรับ สี ขนาด เงา ทำตัวหนังสือเป็นวงกลมและอื่นๆอีกมากมาย แถมแอพนี้ยังติดตั้งฟอนต์ไทยได้อีกด้วยนะ

สามารถดูวิธีดาวน์โหลดและติดตั้งฟอนต์ไทยได้ที่ “สอนใส่ฟอนต์ภาษาไทยในรูปด้วยแอพ Phonto”

ลิงก์ดาวน์โหลดบน APP STORE
Phonto – Text on Photos App Store

2. Font Candy Photo & Text Editor

Font Candy เป็นแอพแต่งรูปใส่ข้อความได้ที่ควรมีติดเครื่องไอโฟนไว้ ความสามารถของแอพนี้มีเยอะแยะมากมาย เช่น การออกแบบโปสเตอร์ต่างๆ ออกแบบลายน้ำได้ ออกแบบเสื้อยืดก็ได้ ใส่ภาพเคลื่อนไหวสนุกๆบนรูปภาพได้ และยังสามารถใส่รูปภาพในตัวหนังสือแบบเก๋ๆได้ แถมมีฟอนต์สวยๆให้ใช้มากมาย ใครสนใจแอพนี้ลองติดตั้งแล้วเล่นดูนะ

ลิงก์ดาวน์โหลดบน APP STORE
Font Candy Photo & Text Editor App Store

3. Textmania – Text on Photo

ใส่ข้อความบนรูปภาพได้อย่างง่ายดายด้วยแอพ Text Mania แอพนี้มีเครื่องมือ Artwork ในการทำการ์ดวันเกิดหรือคำอวยพรต่างๆได้ ลูกเล่นเยอะ แค่จิ้มไม่กี่ทีก็สามารถสร้างข้อความสวยๆบนรูปได้แล้ว

ลิงก์ดาวน์โหลดบน APP STORE
Textmania – Text on Photo App Store

4. TypiMage – Typography Editor 

TypiMage – Typography Editor เป็นอีกแอพแต่งรูปใส่ข้อความได้ที่ควรมีติดไอโฟนไว้ เรียกได้ว่าแอพนี้มีเอฟเฟคในการใส่ตัวหนังสือบนรูปภาพที่สวยงาม ใช้งานง่าย มีรูปแบบข้อความกว่า 80 แบบ มีโหมดเลเยอร์สำหรับแก้ไข สี ข้อความ เลย์เอาต์ และแบบอักษร

ลิงก์ดาวน์โหลดบน APP STORE
TypiMage – Typography Editor App Store


5. Typorama: Text on Photo Editor

สร้างเลย์เอาต์ข้อความบนรูปภาพอย่างสวยงามและง่ายด้วยแอพ Typorama: Text on Photo Editor ความสามารถของแอพนี้บอกเลยว่าเยอะมาก !! เช่น สามารถสร้างรูปแบบข้อความกว่า 50 แบบจากนักออกแบบชั้นนำของโลก , สามารถสร้างโพสต์ IG , Facebook , Twitter ด้วยการออกแบบข้อความต่างๆอย่างมีสไตล์และยังมีความสามารถอื่นๆอีกมากมาย

ลิงก์ดาวน์โหลดบน APP STORE
Typorama: Text on Photo Editor App Store

6. Art Word: Add Text to Photos

Art Word: Add Text to Photos มีแบบข้อความให้ใช้มากกว่า 40 แบบ ใช้งานง่าย ใช้ฟรี ใครชอบแอพนี้สามารถติดตั้งไปลองใช้งานกันได้

ลิงก์ดาวน์โหลดบน APP STORE
Art Word: Add Text to Photos App Store

7. Over (now GoDaddy Studio)

Over (now GoDaddy Studio) ออกแบบข้อความแสนง่ายเพียงไม่กี่นาที แอพนี้ไม่ใช่แค่แอพใส่ข้อความบนรูปภาพได้อย่างเดียวเท่านั้น ยังมีเครื่องมือลบพื้นหลังออกแบบง่ายๆเพียงแค่ไม่กี่วินาทีอีกด้วย

ลิงก์ดาวน์โหลดบน APP STORE
Over (now GoDaddy Studio) App Store

8. TextArt – Text on Photo Editor

TextArt – Text on Photo Editor มีฟิลเตอร์และสติ๊กเกอร์มากมายหลายแบบ แถมมีรูปภาพพื้นหลังให้เลือกใช้นับพัน เรียกได้ว่าเป็นอีกแอพนึงที่น่าใช้งาน แต่ถ้าใครใช้แล้วเกิดชอบและต้องการ ฟอนต์ ฟิลเตอร์ สติ๊กเกอร์ ที่มากกว่านี้ก็อาจจะต้องสมัครแบบ พรีเมี่ยม เพื่อใช้งาน

ลิงก์ดาวน์โหลดบน APP STORE
TextArt – Text on Photo Editor App Store

9. Word Swag – Cool Fonts

Word Swag – Cool Fonts จุดเด่นของแอพนี้คือใช้งานง่าย ใช้สร้างโพสต์ Facebook , IG , Twitter ได้ ,ทำบล็อกกราฟิก ,ทำใบปลิวต่างๆ หรือทำกราฟิกบนรูปภาพก็ได้นะ

ลิงก์ดาวน์โหลดบน APP STORE
Word Swag – Cool Fonts App Store

10. Add Text To Photos : Textgram

มาถึงแอพแต่งรูปใส่ข้อความได้ของไอโฟนแอพสุดท้ายแล้วก็คือ แอพ Add Text To Photos : Textgram หลักๆก็เหมือนแอพใส่ตัวหนังสือบนรูปภาพทั่วไป แต่จุดเด่นของแอพนี้มี โอเวอร์เลย์ ให้เลือกใช้ เช่น โอเวอร์เลย์หิมะ ยังมีตัวเลือกการเบลอภาพ มีสติ๊กเกอร์และรอยสัก และฟิลเตอร์ต่างๆให้ใช้มากมาย

ลิงก์ดาวน์โหลดบน APP STORE
Add Text To Photos : Textgram App Store