5 เทคนิคถ่ายภาพชุดกี่เพ้า ต้อนรับตรุษจีน

5-เทคนิคถ่ายภาพชุดกี่เพ้า-ต้อนรับตรุษจีน
ถ่ายรูปกี่เพ้า

ตรุษจีนปีนี้ชวนนางแบบไปถ่ายภาพชุดกี่เพ้ากันเถอะ รอบนี้ผมมีเทคนิคถ่ายภาพและไอเดียการถ่ายชุดกี่เพ้าเล็กๆน้อยๆมานำเสนอสำหรับตากล้องมือใหม่หรือน้องนางแบบมือใหม่ที่กำลังจะไปถ่ายชุดกี่เพ้าตามสถานที่ต่างๆ

ถ่ายรูปชุดกี่เพ้า

1. หาชุดให้เข้ากับแบบ

ก่อนที่จะไปถ่ายชุดกี่เพ้า แน่นอนว่าเราจะหาชุดก่อนเป็นอันดับแรก เราจะเช่าหรือซื้อชุดกี่เพ้าก็ได้ตามกำลังทรัพย์ของแต่ละคน ถ้าคิดว่าจะใส่บ่อยก็ซื้อเลยดีกว่า แต่ถ้าคิดว่าใส่ไม่บ่อย การเช่าก็เป็นตัวเลือกที่ดี ชุดกี่เพ้ามีหลายแบบหลายสี หลักๆที่ใส่ทั่วไปจะเป็นสีแดง แต่การเลือกชุดก็จะต้องดูตัวแบบด้วยว่าสีผิวเป็นแบบไหน ถ้าผิวขาวก็สามารถใส่ชุดได้แทบจะทุกสีถ้าใส่สีแดงจะขึ้นมาก แต่ถ้าผิวไม่ขาวหรือสีแทนก็อาจจะหาซื้อสีอื่นที่ไม่ใช่สีแดงมาใส่เช่น สีดำ สีครีม สีน้ำเงิน หรือสีอื่นๆ

2. หาโลเคชั่นให้เข้ากับชุด

เมื่อได้ชุดแล้วต่อไปก็หาโลเคชั่นให้เข้ากับชุดกี่เพ้า อาจจะเป็นเยาวราช วัดจีนต่างๆ หรือศาลเจ้า การมีฉากหลังที่บ่งบอกความเป็นจีนจะทำให้รูปที่ถ่ายออกมาสวยงามไม่ขัดกันกับชุด

5-เทคนิคถ่ายภาพชุดกี่เพ้า-ต้อนรับตรุษจีน

3. ถ่ายเก็บรายละเอียดให้ครบ มุมกว้าง มุมเจาะต้องมี

การถ่ายภาพควรถ่ายหลายระยะเช่น ถ่ายใกล้ กลาง ไกล ถ่ายกว้าง ถ่ายเจาะ พยายามถ่ายหลายๆภาพแล้วค่อยมาเลือกทีหลัง ถ้าเป็นกล้องไม่ต้องกลัวเปลืองชัตเตอร์ในเมื่อเราซื้อกล้องมาเพื่อฝึกถ่ายรูปไม่ใช่เรอะ แต่เป็นมือถือใหม่ๆเดี๋ยวนี้จะมีเลนส์ให้เลือกใช้หลายเลนส์ เช่นเลนส์ไวด์ เลนส์นอร์มอล หรือเทเล ก็จัดให้ครบทุกเลนส์ไปเลย

4. หลีกเลี่ยงถ่ายกลางแจ้งตอนแดดแรงๆ

เลี่ยงถ่ายกลางแดดได้เลี่ยงเลยนะ ถ้าถ่ายตอนกลางวันแดดเปรี้ยงๆแนะนำให้หาที่ร่มๆถ่าย เช่นในอาคาร ศาลาต่างๆ การที่ไปถ่ายกลางแดดเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำเลยเพราะแสงจะแข็ง ถ่ายภาพออกมาจะไม่มีความสวยเท่าไหร่ เวลาที่เหมาะกับถ่ายภาพคือตอนเช้าๆ-สายๆ หรือไม่ก็ถ่ายช่วงเย็นๆ

5-เทคนิคถ่ายภาพชุดกี่เพ้า-ต้อนรับตรุษจีน
5-เทคนิคถ่ายภาพชุดกี่เพ้า-ต้อนรับตรุษจีน

5. พร็อพถ่ายรูปต้องมี

มีพร็อพทำให้ภาพสวยและมีเรื่องราวมากขึ้นนะเออ ไหนๆก็ใส่ชุดกี่เพ้าแล้วต้องเอาให้ครบ พัดต้องมา ร่มจีนต้องมี ข้อดีของการมีพร็อพไม่ได้แค่ให้นางแบบถือแล้วโพสท์ท่าเท่านั้น การใช้พร็อพยังช่วยปิดในส่วนที่ไม่ต้องการโชว์ได้ เช่น เอาพัดมาปิดพุงซะถ้าพุงใหญ่ไป หรืออาจจะใช้ร่มกางซะถ้าแดดมันแรงไป เห็นมั้ยล่ะว่าพร็อพสำคัญแค่ไหน

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถมีรูปชุดกี่เพ้าสวยๆต้อนรับวันตรุษจีนได้แล้ว