สอนวิธีลบพื้นหลังออกอย่างง่ายดายด้วยแอพ Picsart

สอนวิธีลบพื้นหลังด้วยแอพ-Picsart

ปัจจุบันแอพที่สามารถลบพื้นหลังออกก็มีมากมายหลายแอพให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นแอพ picsart หรือแอพอื่นๆทีมีทั้ง Android และ iOS สำหรับแอพที่จะใช้ในการลบพื้นหลังนั้นจะเนียนหรือไม่เนียนบางทีก็ขึ้นกับเราด้วยนะ อย่างบางแอพจะมีการลบพื้นหลังออกให้อัตโนมัติ แต่บางทีอาจจะยังไม่เนียนเราก็ต้องใช้นิ้วระบายเพิ่มในส่วนต่างๆ เอาล่ะเดี๋ยวจะยาวไปมากกว่านี้ มาเริ่มลบพื้นหลังออกด้วยแอพ Picsart กันดีกว่าว่าสามารถลบพื้นหลังออกได้เนียนมั้ย ?

  1. ขั้นตอนแรกเปิดแอพ Picsart ขึ้นมาแล้วเลือกรูปภาพที่ต้องการจะลบพื้นหลัง เลือกเครื่องมือ “ตัดออก”

2. เลือก “บุคคล” เราสามารถเลือกลบพื้นหลังเฉพาะส่วนได้โดยแอพจะมีให้เลือก เช่น บุคคล ใบหน้า เสื้อผ้า ท้องฟ้า หรือว่าหัว หรือถ้าไม่ต้องการให้ระบบทำให้อัตโนมัติเราก็สามารถเลือกบริเวณที่ต้องการจะลบพื้นหลังได้เช่นกันที่เครื่องมือ “ร่าง”

3. เมื่อเลือก”บุคคล” เสร็จ ระบบจะทำการลบพื้นหลังให้อัตโนมัติโดยส่วนที่ไม่ได้ตัดจะเป็นสีแดง ถ้ารูปภาพที่ไม่ได้มีรายละเอียดเยอะระบบจะสามารถลบพื้นหลังได้ง่ายเราก็สามารถกดบันทึกได้เลย แต่ในรูปนี้จะทำการระบายเพิ่มตรงมือกับผมนิดหน่อย เพราะว่ามีบางส่วนที่ยังไม่เป็นสีแดง

4. ใช้นิ้วถ่าง-ขยายในส่วนที่ต้องการระบาย ใช้เครื่องมือ “ทำให้คืนสู่สภาพ..”

5. ระบายให้ส่วนที่ต้องการให้เป็นสีแดง เมื่อระบายเสร็จก็ให้กด “ดูตัวอย่าง”

6. เมื่อกดดูตัวอย่างแล้วจะเห็นว่ายังมีพื้นหลังติดมาอีก ให้ใช้เครื่องมือ “ลบ” ในส่วนที่ต้องการลบพื้นหลังออกไป

7. ถ้าลบเกินจนเข้ามาที่ตัวแบบก็สามารถใช้เครื่องมือ “ทำให้คืนสู่สภาพ..” ทำให้กลับคืนได้ ระหว่างขั้นตอนนี้จะใช้ 2 เครื่องมือนี้คู่กันและจะเนียนหรือไม่เนียนก็ขึ้นอยู่กับขั้นตอนนี้ เมื่อคิดว่าเรียบร้อยแล้วก็ให้กด บันทึก แค่นี้เราก็ได้รูปภาพที่ลบพื้นหลังออกแล้ว รูปที่ได้จะเป็นไฟล์ PNG ซึ่งเป็นไฟล์โปร่งแสง สามารถนำไปวางใส่รูปภาพอื่นๆที่ต้องการได้

เปรียบเทียบก่อนและหลังลบพื้นหลังด้วยแอพ Picsart วิธีนี้เป็นวิธีลบพื้นหลังง่ายๆที่ทำด้วยมือถือ แต่ถ้าต้องการความเนียนขั้นเทพก็คงต้องพึ่งโปรแกรม Photoshop อยู่ดี และรอบหน้าถ้ามีเทคนิคแต่งรูปเจ๋งๆก็จะมาแนะนำอีกแน่นอน