แนะนำ 5 วิธีถ่ายรูปที่ทะเล ถ่ายยังไงให้สวย ให้ปัง

1. ถ่ายช่วงเช้าหรือช่วงเย็น

แสงเช้าหรือแสงเย็นเป็นแสงอ่อนกำลังดี เป็นแสงที่ไม่แรง ไม่แข็งเกินไป ทำให้ถ่ายรูปออกมาแล้วสวย และที่สำคัญคือถ่ายช่วงเช้าหรือเย็นก็จะไม่ร้อนมากอีกด้วย อย่างที่ทราบกันดีถ้าถ่ายรูปที่ทะเลก็จะไม่มีที่ให้หลบแดดเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะริมหาดที่มีแต่หาดทรายกับทะเล แสงที่เหมาะสำหรับในการถ่ายรูปช่วงเช้าคือตั้งแต่ 6โมงเช้าไปจนถึงสายๆประมาณ 8-9 โมง แต่ 9 โมงบางวันแดดก็แรงเกินแล้วนะ ส่วนช่วงเย็นก็เริ่มถ่ายซัก 4-5 โมงไปจนถึงพระอาทิตย์ตกก็ได้(แสงเริ่มหมด) และถ้าเป็นไปได้ไม่แนะนำให้ถ่ายตอนเที่ยงๆเลย เพราะแสงจะแข็งมาก ร้อนด้วย แต่ถ้าต้องถ่ายจริงๆก็อาจจะหาถ่ายใต้ต้นไม้หรือต้นมะพร้าวแถวทะเลไปก่อน

2. พยายามอย่าถ่ายติดคนอื่นมาด้วย

ถ้าไปถ่ายรูปที่ทะเลพยายามไปถ่ายตรงที่คนเล่นน้ำทะเลน้อยๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการถ่ายแล้วมีคนเล่นน้ำคนอื่นๆ ติดมาในรูปด้วย ไม่ใช่อะไรหรอก เพราะว่ารูปที่ถ่ายติดคนอื่นมาด้วยจะทำให้ตัวแบบโดนแย่งซีนนั่นเอง แทนที่ในรูปภาพนั้นแบบจะเด่นอยู่คนเดียวกลับเห็นคนอื่นกำลังน้ำอยู่

3. ชุดสวยๆต้องเข้าแล้วล่ะ

ไปทะเลทั้งทีสาวๆทุกคนก็อยากจัดเต็มกันอยู่แล้ว ใช่ว่าจะมาเที่ยวทะเลบ่อยๆซะที่ไหนจริงมั้ย ?? จะใส่ชุดว่ายน้ำหรือบิกินี่ตัวโปรดถ่ายก็ว่ากันไป แต่ถ้าไม่มั่นใจกับรูปร่างก็ใส่เป็นกางเกงขาสั้นหรือชุดเดรสยาวๆลายที่เหมาะกับทะเลก็ได้ แต่ถ้าอยากใส่ชุดว่ายน้ำถ่ายรูปแล้วอายคนอื่น ก็อาจไปหาทะเลที่คนน้อยๆ จะไปเกาะหรือหาดส่วนตัวก็ได้ 

4. มีพร็อพติดไว้ก็ดีนะ

ไปถ่ายรูปที่ทะเลทั้งทีต้องเตรียมพร็อพให้พร้อม แว่นตากันแดดกับหมวกต้องมาแล้วล่ะ ข้อดีของการใส่แว่นตากันแดดในตอนที่แดดแรงๆก็คือ สามารถสู้แสงได้ เพราะถ้าไม่ใส่แว่นตาแล้วถ่ายกลางแจ้งที่เป็นปัญหาเลยคือ ตาจะหยีแทบทุกคน และพร็อพที่สำคัญอีกอย่างที่ถ่ายที่ทะเลแล้วขาดไม่ได้เลยคือ หมวก จะเป็นหมวกปีกเล็กหรือปีกใหญ่ก็ตามใจเลย

5. ถ่ายตามแสงไปเลย

ถ้าอยากถ่ายรูปที่ทะเลแล้วอยากให้ท้องฟ้าเป็นสีฟ้าสดใส น้ำทะเลสีสวยๆและเห็นหน้าแบบชัดๆแนะนำให้ถ่ายตามแสงไปเลย ถ้าตัวแบบตาสู้แสงไม่ไหวแนะนำให้หาแว่นตากันแดดมาใส่ การถ่ายย้อนแสงให้ช่วงที่แดดแรงๆจะทำให้ให้หน้านางแบบอาจดูมืดได้ ถ้าเป็นไปได้ให้ตัวแบบหันหน้ากับแสงตรงๆหรือจะเอียงนิดๆก็ได้ การถ่ายรูปที่ทะเลต้องให้ความสำคัญกับแสงมากเช่นกัน พยายามหามุมที่ถ่ายแล้วเห็นท้องฟ้ากับน้ำทะเลเป็นสีสันสดใสและให้ตัวแบบหันหน้าตามแสงก็จะทำให้รูปภาพดูสวยสดใสขึ้นได้