รวม 9 พร็อพถ่ายรูป ของมันต้องมีสำหรับสาวๆ

ใครว่าพร็อพถ่ายรูปไม่สำคัญ จริงๆแล้วมันสำคัญต่อการถ่ายรูปนะเว้ยเฮ้ย พร็อพถ่ายรูปจะช่วยเสริมเรื่องราวให้กับตัวแบบได้เป็นอย่างดี ทำให้รูปภาพดูน่ามองและมีเรื่องราวมากขึ้น แล้วพร็อพถ่ายรูปต่างๆก็ไม่ต้องหาที่ไหนไกลเลย เอาใกล้ๆตัวก็ต้องมีกันทุกคนอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น หมวก แว่นตา กระเป๋า เพราะเวลาไปเที่ยวถ่ายรูปตามคาเฟ่ หรือสถานที่เที่ยวต่างๆยังไงก็ต้องพกไปบ้างแหละ

1. หมวก

พร็อพถ่ายรูปที่คิดว่าหลายๆต้องมีกันแหละ ซึ่งบางคนมีมากกว่า 1 ใบแน่นอนก็คือ “หมวก” หมวกเป็นพร็อพถ่ายรูปยอดนิยมสำหรับสาวๆเลยก็ว่าได้ ถ้าไปถ่ายรูปตามชายทะเลหรือตามคาเฟ่แล้วขาดหมวกก็เหมือนขาดอะไรไปบางอย่าง หมวกที่นิยมที่ใช้เป็นพร็อพถ่ายรูปที่เห็นบ่อยๆก็จะเป็น หมวกปีก หมวกแก๊ปและหมวกไหมพรมเป็นต้น

ที่มา : Pinterest

2. แว่นตา

พร็อพถ่ายรูปที่ได้รับความนิยมอีกอย่างและส่วนใหญ่จะต้องมีกันแทบทุกคนอยู่แล้วก็คือ แว่นตา จะเป็นแว่นตากันแดด หรือ แว่นตาใสๆ ก็ล้วนแต่ทำให้เสริมบุคลิกให้กับนางแบบได้เช่นกัน แต่ควรเลือกแว่นตาที่เหมาะกับเบ้าหน้าหรือโครงหน้าของเราด้วยนะ

ที่มา : Pinterest

3. กระเป๋า

นี่ก็เป็นพร็อพถ่ายรูปที่ทุกคนต้องมีอีกเช่นกัน อย่าบอกนะว่าใครไม่มีกระเป๋า ยิ่งถ้าเป็นสาวๆ อย่างน้อยขั้นต่ำต้องมี 2-3 ใบกันบ้างแหละ ข้อดีของการใช้กระเป๋าเป็นพร็อพถ่ายรูปก็คือ สามารถใช้กระเป๋าปิดส่วนที่ไม่ต้องการเห็นได้ เช่น ถ้านั่งแล้วหน้าท้องใหญ่ก็ให้กระเป๋าปิดตรงพุงซะ

ที่มา : Pinterest

4. หูฟัง

ในการถ่ายรูปถ้ามีพร็อพถ่ายรูปเป็นหูฟังจะช่วยเสริมบุคลิกให้ดูเป็นคนรักเสียงเพลงขึ้นมาทันที แต่ถ้าไม่มีหูฟังครอบใหญ่ก็สามารถใช้หูฟังอันเล็กๆก็เก๋ดีนะ และคิดว่าหูฟังเป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนต้องมีติดกระเป๋าไว้อยู่แล้วล่ะ

ที่มา : Pinterest

5. หนังสือ

การใช้หนังสือเป็นพร็อพถ่ายรูปจะทำให้บุคลิกคนนั้นๆดูเป็นคนมีความรู้ขึ้นทันที 555 โลเคชั่นที่เหมาะกับตัวแบบกับหนังสือมีหลายที่เลย เช่น ห้องสมุด สวนสาธารณะ ทะเล คาเฟ่ เป็นต้น

ที่มา : Pinterest

6. ดอกไม้

นี่คือพร็อพถ่ายรูปที่ผู้หญิงหลายๆคนต้องกระโดดใส่เมื่อเห็น ยิ่งถ้าได้รู้ว่าจะถ่ายที่สวนดอกไม้ ไม่ว่าจะเป็น ดอกมากาเร็ต ดอกทานตะวัน หรือดอกไม้อะไรก็ตามแต่ ผู้หญิงจะแต่งตัวสวยและอารมณ์ดีเป็นพิเศษ

ที่มา : Pinterest

7. แก้วเครื่องดื่ม

เราสามารถเอาแก้วเครื่องดื่มต่างๆมาเป็นพร็อพถ่ายรูปได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น แก้วกาแฟ แก้วชานมไข่มุก หรือแก้วน้ำอะไรก็ตามแต่ และโลเคชั่นที่เหมาะสำหรับถ่ายเครื่องดื่มก็ไม่พ้น คาเฟ่ ทะเล และร้านอาหารที่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ

ที่มา : Pinterest

8. ร่ม

พร็อพถ่ายรูปที่ต้องมีติดทุกบ้านกันอยู่แล้วก็คือ “ร่ม” แต่ก็ใช่ว่าร่มที่มีที่บ้านจะเอามาใช้ถ่ายรูปได้ทุกอันนะ ร่มที่จะนำมาเป็นพร็อพถ่ายรูปควรจะมีลวดลายสวยงามและที่สำคัญควรเข้ากับคอนเซ็ปต์ที่เราถ่าย เช่นถ้าถ่ายช่วงหน้าฝนก็ควรใช้ร่มใสมาเป็นพร็อพถ่ายรูป หรือถ่ายช่วงตรุษจีนก็ควรหาร่มจีนมาเป็นพร็อพ

ที่มา : Pinterest

9. ผ้าพันคอ

ผ้าพันคอเป็นสิ่งที่สาวๆส่วนใหญ่ต้องมีซื้อเก็บไว้กันบ้างแหละ บางคนเก็บจนลืมก็มี 555 ประโยชน์ของการใช้ผ้าพันคอเป็นพร็อพถ่ายรูปก็มีเยอะนะ เช่น ถ้าสาวๆใบหน้าใหญ่ก็สามารถใช้ผ้าคลุมหน้าให้ดูเล็กลงได้ และไม่ได้ใช้ได้แต่ใบหน้าเท่านั้นยังใช้ผ้าปิดส่วนที่ไม่ต้องการอื่นๆได้อีก เช่น ลำคอ แขน หรือลำตัวก็ได้

ที่มา : Pinterest

และนี่คือ 9 พร็อพถ่ายรูป โดนๆสำหรับสาวๆที่ชอบถ่ายรูป ขอให้มีความสุขกับการถ่ายรูปกันนะครับ