10 แอพแต่งรูปสวยๆทั้งฟรีและดีในปี 2021 ที่ควรโหลดติดไว้ในมือถือ

ไม่มีไม่ได้แล้วสำหรับแอพแต่งรูปสวยๆ 10 แอพที่มาแรงในปี 2021 ที่จะมาแนะนำให้โหลดเก็บไว้สำหรับแต่งรูปสวยๆลงโซเชี่ยลต่างๆให้ได้ยอดไลค์กระจาย สามารถโหลดแอพแต่งรูปทั้ง 10 ได้ทั้ง Android และ ios และที่สำคัญสามารถโหลดใช้ได้ฟรีๆเลย

1. LIGHTROOM

มาเริ่มแอพแต่งรูปสวยๆแอพแรกที่แนะนำเลยก็คือ Lightroom แอพนี้ถือเป็นแอพแต่งรูปยอดฮิตของใครหลายๆคนที่ชอบคุมโทนเลยก็ว่าได้ ส่วนตัวแล้วผู้เขียนจะใช้แอพแต่งรูปตัวนี้บ่อยมากเพราะใช้งานง่าย เวลาทำโทนแล้วเราสามารถสร้าง Preset เก็บไว้ใช้ส่วนตัวได้หรือจะนำ Preset สำเร็จรูปมาใช้ก็ได้เช่นกัน

หลังจากได้ลองใช้แล้วชอบแอพนี้เป็นอย่างมาก นอกจากจะทำโทน ปรับความสว่างได้แล้ว ยังสามารถนำวัตถุออกได้อีกด้วย ที่ใช้บ่อยก็คงลบสิวนี่แหละง่ายมาก

2. PHOTOSHOP EXPRESS

ถ้าพูดถึง lightroom แล้วไม่พูดถึง photoshop ก็คงไม่ได้ แอพแต่งรูปสวยๆอีกตัวนึงที่แนะนำให้โหลดก็คือเจ้าแอพ photoshop นี่แหละ สามารถใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก มีฟังก์ชั่นแต่งรูปมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเอฟเฟ็กต์ภาพต่างๆ ทำแก้ไขจุดผิด ใส่ตัวหนังสือ ทำภาพเบลอ ปรับหมอกควันและอื่นๆให้เล่นอีกมากมาย

แอพนี้ใช้งานไม่ยุ่งยากเหมือนในคอม ไม่ต้องมีความรู้เรื่องเลเยอร์ก็สามารถใช้งานได้เหมือนกัน เพราะตัวนี้ไม่เหมือนกับ Photoshop ที่ทำงานบนเลเยอร์แต่มันคือ Photoshop Express

3. PISART

แอพแต่งรูปสวยๆอย่าง picsart เป็นแอพแต่งรูปฟรีแต่ความสามารถในการแต่งรูปสูงมาก ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความสว่าง เพิ่มแสง เพิ่มสี ใส่กรอบ ใส่เลนส์แฟร์ การใส่ตัวหนังสือบนภาพ การซ้อนภาพ การลบวัตถุหรือสิ่งของต่างๆออกจากภาพ และมีเอฟเฟ็กต์ให้เลือกใช้อีกเพียบให้อธิบายแอพนี้ก็คงไม่หมด เอาเป็นว่าโหลดเลยแล้วกัน

4. VSCO

อีกแอพแต่งรูปสวยๆแอพนึงที่ครองใจหลายๆคนที่ชอบคุมโทนแนวฟิลม์แนววินเทจจนต้องโหลดติดเครื่องไว้ใช้งาน แอพนี้สามารถแก้ไขตกแต่งรูปภาพและวีดีโออย่างสร้างสรรค์ แต่จะมีพรีเซ็ตมาให้ใช้งานแค่บางส่วนถ้าอยากได้เพิ่มก็ต้องซื้อเพิ่มนะ

5. SNAPSEED

SNAPSEED คือตัวแก้ไขรูปภาพระดับมืออาชีพที่มีครบทุกฟังก์ชั่น พัฒนาโดย Google มีเครื่องมือและฟิลเตอร์ต่างๆหลายรายการ เช่น ลบจุดด่างดำ,แปรง,โครงสร้าง, HDR,มุมมองและอื่นๆอีกมากมาย ที่สำคัญสามารถเปิดไฟล์ JPG และไฟล์ข้อมูล RAW ได้ด้วย และยังสามารถบันทึกรูปแบบส่วนตัวไว้และนำไปใช้กับรูปภาพอื่นๆได้ในภายหลัง

เป็นแอพแต่งรูปที่แนะนำให้โหลดไว้ติดเครื่องนะ ไม่ผิดหวังแน่นอน

6. CANVA

Canva ทำให้งานออกแบบง่ายอย่างน่าอัศจรรย์ สร้างงานออกแบบที่สวยงามด้วยภาพถ่ายและวีดีโอ ไม่ว่าจะต้องการสร้าง Story บน instragram ,เครื่องมือสร้างโลโก้ หรือใส่ตัวอักษรต่างๆด้วยฟอนต์ถึง 500 ชนิด แอพนี้สามารถแก้ไขตกแต่งรูปได้ฟรีรวมทั้งมีฟิลเตอร์ต่างๆมากมาย

7. B612

ถ้าพูดถึงแอพแต่งรูป B612 คงไม่มีสาวคนไหนไม่รู้จักเนอะ เรียกได้ว่าเป็นแอพแต่งรูปยอดนิยมของสาวๆเลยที่ทำให้คนปกติสวยเป็นนางฟ้าได้(พูดเกินไปมั้ยเนี่ย ฮา)เดี๋ยวจะหาว่าคุยเอาเป็นว่ามาดูกันดีกว่าว่า แอพแต่งรูปอย่าง B612 ทำอะไรได้บ้าง

แม้ตัวจริงจะไม่ได้แต่งหน้าแต่ก็สามารถสวยขึ้นได้อย่างง่ายดายด้วยแอพนี้ด้วยเครื่องมือมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใส่เมคอัพ แก้ไขเรือนร่าง หรือแม้กระทั่งปรับแต่งสีต่างๆก็ทำได้ง่ายดาย ใครที่ยังไม่โหลดไม่ควรพลาดนะ

8. MEITU

อีกหนึ่งแอพแต่งรูปที่สาวๆอยากสวยต้องโหลดเก็บไว้ใช้งานเลยก็คือ meitu มีฟิลเตอร์ให้ใช้งานกว่า 200 แบบ สามารถรีทัชและปรับแต่งรูปภาพได้ด้วย ส่วนเรื่องเมคอัพก็มีกับเขาด้วยเหมือนกัน และอยากแต่งรูปแบบไหนก็มีหมดไม่วาจะเป็นใส่กรอบ ใส่สติ๊กเกอร์ และไม่ใช่จะแต่งได้แต่รูปภาพนะวีดีโอก็สามารถใส่เอฟเฟ็คต์และตัดต่อได้เหมือนกัน เรียกได้ว่าจบในแอพเดียว

9. PIXLR

PIXLR คือแอพแต่งรูปที่ความสามารถหลากหลายในแอพเดียว จะเรียกว่าจบในแอพเดียวได้มั้ยก็ได้อยู่นะ เพราะแอพนี้มีทั้งเครื่องมือแต่งรูปต่างๆมากมาย เช่นแปรงหรือยางลบที่สามารถวาดและลบสิ่งต่างๆออกจากรูปภาพได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถซ้อนภาพหรือใส่ตัวหนังสือบนภาพก็ทำได้เช่นกัน และอีกหนึ่งเครื่องมือดีๆก็คือการสร้าง Collages หรือการรวมภาพก็ทำได้ดีไม่แพ้แอพแต่งรูปอื่นๆเลย

10. PHOTO LAB

สนุกกับการแต่งรูปด้วยกรอบรูปสวยๆ เอฟเฟ็กต์ ฟิลเตอร์หรือภาพตัดต่อกว่า 900 แบบเลยทีเดียว Photo lab คือโปรแกรมแต่งรูปที่ใช้งานง่าย สนุกและรวดเร็ว รับรองว่าคุณจะมีรูปสวยๆไว้ลงโซเชี่ยลได้มากมาย

และนี่ก็คือ 10 แอพแต่งรูปทั้งฟรีและดีในปี 2021 ชอบแอพไหนลองโหลดมาแต่งรูปเล่นกันดูนะ