5 เว็บแต่งรูปออนไลน์ แต่งรูปสวยแบบไม่ต้องลงโปรแกรม

รู้มั้ยว่าเราก็สามารถแต่งรูปออนไลน์กับทางเว็บแต่งรูปแบบสวยๆได้โดยไม่ต้องลงโปรแกรมในเครื่อง และที่สำคัญก็คือใช้งานฟรี แต่ก็มีบางเว็บแต่งรูปออนไลน์ที่ให้เราอัพเกรดเป็นระดับโปรเพื่อที่จะปลดล็อคเครื่องมือต่างๆ เช่น เครื่องมือที่ทำบีบแขนหรือเอวให้เล็กลง เครื่องมือแต่งหน้า หรือ Brush ต่างๆ

และรอบนี้จะมาแนะนำเว็บแต่งรูปออนไลน์เจ๋งๆ ที่ส่วนใหญ่นิยมใช้แต่งรูปกัน มาดูกันว่ามีเว็บไหนบ้าง

1. Fotor

มาเริ่มกับเว็บแต่งรูปออนไลน์อย่าง Fotor.com กันเลย เว็บนี้จากที่ได้ลองเล่นดูแล้วถือเป็นเว็บที่ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก แต่เครื่องมือบางตัวก็ต้องทำการอัพเกรดเป็นระดับโปรก่อนจึงจะใช้งานได้โดยที่ไม่ติดลายน้ำ ส่วนเครื่องมือแต่งรูปหลักๆก็จะมีปรับแสง ปรับสี ปรับcurves cropภาพ เหมือนเว็บแต่งรูปออนไลน์ทั่วๆไป

แต่สิ่งที่ชอบเว็บแต่งรูปออนไลน์เว็บนี้ก็คือแถบเครื่องมือ Beauty โดยแถบเครื่องมือนี้สามารถเสกให้สาวๆสวยขึ้นได้ในพริบตา ในแถบ Beauty จะมีเครื่องมือแต่งรูปให้ใช้เยอะเลย เช่น ทำผิวเนียน ปรับผิว บีบแขน ทำคางเล็กและอื่นๆให้เล่นอีกเยอะ แต่เครื่องมือบางอย่างก็ต้องอัพเกรดก่อน

2. iPiccy

iPiccy.com เว็บแต่งรูปออนไลน์ที่ใช้งานง่าย มีฟังก์ชั่นต่างๆให้เลือกไม่ว่าจะเป็นแต่งรูป รวมรูป หรือแม้กระทั่งดีไซน์รูปต่างๆ เรียกว่าครบจบได้ในเว็บเดียว

มีเครื่องมือแต่งรูปหลักๆทั่วไปเช่น ปรับแสง ปรับสี สิ่งที่ชอบมากสำหรับเว็บแต่งรูปออนไลน์อย่าง iPiccy ก็คือเว็บนี้มีเครื่องมือ เปลี่ยนสีผม ทำฟันขาวขึ้น ทาลิป เปลี่ยนสีตาและบีบแขน บีบเอวได้ และถ้าใครอยากรวมรูปต่างๆก็สามารถทำได้เหมือนกันโดยมีตารางให้เลือกเยอะมาก

3. Pixlr

อีกเว็บแต่งรูปออนไลน์ที่เครื่องมือคล้ายกับโปรแกรม Photoshop เลยก็คือ pixlr.com เมื่อเข้ามาหน้าเว็บจะมีให้เลือก 2 แบบคือ PIXLR E กับ PIXLR X ถ้าแต่งรูปแบบขั้นแอดวานซ์เน้นรีทัชให้เลือก PIXLR E แต่ถ้าต้องการแต่งง่ายๆ เช่นใส่ตัวหนังสือ ใส่กรอบ ครอปรูปต่างๆก็ให้เลือก PIXLR X

ส่วนการวางเครื่องมือต่างๆคล้ายกับโปรแกรม Photoshop เลย เรียกได้ว่ามีเครื่องมือสำหรับรีทัชมากมายเลยไม่ว่าจะเป็น Clone , Heal , Liquify แถมยังทำงานบนเลเยอร์ได้เหมือน Photoshop อีกด้วย

4. Befunky

befunky.com เว็บแต่งรูปออนไลน์ที่เน้นใช้งานง่าย เครื่องมือไม่ยุ่งยาก มีเอฟเฟคให้แต่งรูปพอสมควรแต่ถ้าต้องการเครื่องมือที่มากขึ้นก็ต้องอัพเกรดเพื่อปลดล็อค ในเว็บนี้สามารถเลือกการทำงานได้ 3 รูปแบบ
1. Edit a Photo สำหรับแต่งรูปทั่วไป
2. Create a Collage สำหรับรวมรูปภาพ
3. Create a Design สำหรับสร้างแบนเนอร์ การ์ดต่างๆ

มีเครื่องมือในการแต่งรูปที่ใช้หลักๆ เช่น Cropภาพ หมุนภาพ ปรับแสง ปรับสี

5. Photopea

เข้ามาที่เว็บ Photopea.com ครั้งแรกก็ตกใจนึกว่ากำลังเปิดโปรแกรม Photoshop เพราะไม่ว่าแถบต่างๆคล้ายกับ Photoshop มาก แถมยังรองรับไฟล์ประเภทต่างๆ เช่น ไฟล์ PSD ,RAW, AI , PDF และอื่นๆอีกด้วย

สำหรับเว็บ Photopea.com เหมาะสำหรับคนที่เคยใช้โปรแกรม Photoshop พอเป็นอยู่แล้วก็คงไม่ยาก แต่ถ้าไม่เคยใช้ Photoshop ก็ลองเว็บแต่งรูปออนไลน์เว็บอื่นดีกว่านะ