สอนวิธีแต่งรูปพื้นหลัง ด้วยแอพ Picsart

สอนวิธีแต่งรูปพื้นหลัง ด้วยแอพ Picsart

วันนี้ผมจะมาสอนวิธีแต่งรูปพื้นหลังด้วยแอพ Picsart ต้องขอบอกไว้ก่อนว่าสำหรับผมแล้วแอพ Picsart เป็นแอพแต่งรูปยอดนิยมมากแอพนึงที่สามารถแต่งรูปได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการตัดรูป เปลี่ยนภาพพื้นหลังและอื่นๆอีกมากมาย

สำหรับใครที่ยังไม่มีแอพ Picsart แนะนำให้โหลดมาใช้ด่วน สามารถโหลดได้ทั้งระบบ Android และ iOS เพราะถือเป็นแอพแต่งรูปที่ควรมีติดมือถือไว้เลย

สอนวิธีแต่งรูปพื้นหลัง ด้วยแอพ Picsart

ขั้นตอนแรกให้เปิดแอพ Picsart เลือกรูปภาพที่ต้องการตัดแต่งพื้นหลัง แล้วไปที่เครื่องมือ “ตัดออก” ตามรูปด้านล่าง

เลือก “บุคคล” ในส่วนตรงนี้เราสามารถเลือกได้ว่าจะให้แอพตัดตรงส่วนไหนให้อัตโนมัติ มีให้เลือก บุคคล ใบหน้า เสื้อผ้า ท้องฟ้าและหัว

แอพก็จะตัดรูปให้เราโดยอัตโนมัติแต่บางทีอาจยังไม่เนียน เราก็สามารถตกแต่งให้เนียนขึ้นได้ด้วยเครื่องมือ “ทำให้คืนสู่สภาพ..” กับ “ลบ”

ใช้สองนิ้วซูมขยายแล้วใช้เครื่องมือลบส่วนที่ไม่ต้องการออกไป ในขั้นตอนนี้จะเนียนหรือไม่เนียนก็ขึ้นอยู่กับนิ้วเราแล้ว มีเทคนิคง่ายๆคือซูมให้เยอะๆเอาไว้ครับ

ใช้เครื่องมือลบตรงช่องว่างระหว่างแขนกับตัว

เมื่อระบายเสร็จสามารถกดดูตัวอย่างเพื่อดู แต่ถ้ายังมีจุดไหนไม่พอใจก็สามารถแก้ไขได้ แต่ถ้าพอใจแล้วให้กด บันทึกได้เลย

จากนั้นไปที่เครื่องมือ “พอดี” เพื่อแต่งพื้นหลัง

ในเครื่องมือนี้มีพื้นหลังให้แต่งเพียบ ไม่ว่าจะเป็นสี พื้นที่ด้านหลัง รูปภาพที่มีให้เลือกแต่งพื้นหลังเยอะมากและที่สำคัญคือฟรี

ลองไล่แต่ละสีได้เลย

หรือจะแต่งพื้นหลังเป็น พื้นที่ด้านหลังก็เก๋นะ

และที่ชอบมากก็คือ รูปภาพ มีรูปภาพให้เปลี่ยนพื้นหลังแบบเยอะมากๆ เมื่อเลือกพื้นหลังได้แล้วให้เลือก “นำไปใช้” ที่มุมขวาด้านบน

กด “ถัดไป”

เลือก “บันทึก”

เลือก “ดาวน์โหลดภาพถ่าย” เพียงเท่านี้เราก็ได้รูปภาพที่เปลี่ยนพื้นหลังเก๋ๆด้วยแอพ Picsart มาใช้งานแล้ว ขอให้สนุกกับการแต่งรูปนะครับ ถ้าชอบก็สามารถกดแชร์ได้คร้าบบบบ

ตัวอย่างรูปที่เปลี่ยนพื้นหลังด้วยแอพ Picsart

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น