5 วิธี หานางแบบมาถ่ายรูป สำหรับมือใหม่

หานางแบบถ่ายรูป
 1. ชวนคนรู้จัก
  วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับการหานางแบบสักคนมาเป็นแบบให้เราถ่ายรูป คนรู้จักในที่นี้หมายถึง แฟน เพื่อน พี่น้อง เพื่อนของเพื่อน ข้อดีคือเราไม่ต้องเสียเงินจ้างนางแบบแต่ข้อเสียก็คือ แบบที่เรารู้จักหรือชักชวนมาอาจจะยังโพสท่าไม่เป็น ในฐานะที่เราเป็นตากล้องก็ควรที่จะรู้เกี่ยวกับการโพสท่าไว้บ้าง
 2. หาตามกลุ่ม Facebook
  ตามกลุ่ม Facebook เดี๋ยวนี้มีหลายกลุ่มให้เลือกเข้าเลย ไม่ว่าจะเป็น มือใหม่หัดถ่ายโปรไฟล์ , ช่างภาพมือใหม่ใจดี ถ่ายฟรีโปรไฟล์ ชื่อกลุ่มจะประมาณนี้ เราก็สามารถหานางแบบมือใหม่ หรือคนที่อยากเป็นแบบได้จากกลุ่มนี้ ผู้เขียนเองก็เคยโพสท์หานางแบบลงในกลุ่ม โดยลงรูปผลงานที่เราถ่ายไว้แล้วก็เขียนว่า ถ่ายฟรีที่ชลบุรี อะไรอย่างนี้เป็นต้น สักพักก็จะมีนางแบบมา comment ว่าสนใจ จากนั้นก็คุย concept วันเวลาถ่ายถ้าโอเคก็นัดกันถ่ายได้เลย
 3. หาถ่ายตามงานอีเว้นท์ต่างๆ
  ผมชอบวิธีนี้นะ งานที่ผมชอบพกกล้องไปถ่ายจะเป็นพวกงาน มอเตอร์โชว์ต่างๆหรืองานคอสเพล์ย โดยงานแบบนี้จะมีน้องๆพริตตี้สวยๆ น่ารักอยู่มากมาย ไปถ่ายทีนึงก็ได้รูปสวยๆกลับบ้านมาเยอะเลย แหม..จะไม่ให้สวยได้ไง ก็ถ่ายคนสวยๆนิ ฮาาา ถ้ามีโอกาสก็ลองดูครับ เดินๆถ้าถูกใจคนไหนก็เข้าไปขอถ่ายกับน้องได้เลย
 4. ทริปถ่ายรูป
  เราสามารถหานางแบบถ่ายรูปได้จากทริปถ่ายรูปต่างๆ แต่วิธีนี้เราต้องเสียเงินค่าทริป จะมีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันบาท ทริปๆนึงจะมีช่างภาพประมาณ 5-20 คน อันนี้แล้วแต่คนจัดทริปถ่ายรูปเป็นคนจัดการ ซึ่งเราเพียงแต่เอากล้อง เลนส์ไปอย่างเดียว ส่วนสถานที่ นางแบบ ไฟและอื่นๆจะมีคนจัดทริปเตรียมให้พร้อม ข้อดีคือ ได้ถ่ายนางแบบหน้าตาดี ส่วนใหญ่เป็นนางแบบมืออาชีพโพสท่าเก่งอยู่แล้ว ข้อเสียคือ บางทีมุมที่ต้องการอาจจะมีช่างภาพถ่ายอยู่ บางทีเราก็ต้องรอให้ช่างภาพถ่ายเสร็จเราถึงเข้าไปถ่ายมุมที่เราต้องการได้
 5. จ้างนางแบบเอง
  ข้อนี้ถ้าเงินไม่ใช่ปัญหาก็จ้างนางแบบมาถ่ายเองซะเลย ค่าตัวเท่าไหร่ก็ตกลงกันกับนางแบบให้ดี จะถ่ายชุดไหน แนวไหน ถ่ายกี่ชั่วโมง ที่ไหนก็คุยกันให้เรียบร้อย เวลาถ่ายจริงจะได้ไม่มีปัญหาทีหลัง

และนี่ก็เป็น 5 ข้อที่จะหานางแบบมาถ่ายรูป ขอให้มีความสุขในการถ่ายรูปนะครับ