สอนเปลี่ยนท้องฟ้าให้สดใสด้วยแอพ Picnic

การเปลี่ยนท้องฟ้าจะไม่ยากอีกต่อไปเมื่อมีแอพแต่งท้องฟ้าอย่าง Picnic แอพนี้ใช้งานง่ายมากๆ แถมมีท้องฟ้าและฟิลเตอร์ให้เลือกมากกว่า 30 แบบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นท้องฟ้ากลางวัน กลางคืน ยามเย็น หรือแม้แต่หิมะตกก็เปลี่ยนได้หมด ต่อไปเวลาถ่ายรูปก็ไม่ต้องสนท้องฟ้าอีกแล้วว่าจะเจอฟ้าหม่น ฟ้าหมอง ฟ้าไม่เป็นใจ เพราะมีแอพ Picnic ที่สามารถเปลี่ยนท้องฟ้ามากมายหลายแบบให้กับรูปภาพของเราได้อย่างง่ายดาย

การใช้งานและวิธีเปลี่ยนท้องฟ้า

แอพ picnic เป็นแอพเปลี่ยนท้องฟ้าที่ใช้งานง่ายมาก สามารถใช้ได้ทั้ง android และ iOS

เข้ามาที่แอพจะมีให้เลือก เฉลียง กับ กล้อง ถ้าเราจะเลือกรูปที่มีในเครื่องมาแต่งท้องฟ้าใหม่ให้เลือก เฉลียง ถ้าจะถ่ายรูปใหม่ก็ให้ไปที่ กล้อง

ในตัวอย่างนี้ผมเลือกรูปที่มีอยู่แล้วในโทรศัพท์มาแต่งท้องฟ้าใหม่ สังเกตุที่รูปว่าท้องฟ้าเป็นขาวเลย แต่ไม่ต้องห่วงไปในเมื่อเรามีแอพเปลี่ยนท้องฟ้าอย่าง Picnic นี่นา เมื่อเลือกรูปเสร็จจะเห็นท้องฟ้าและฟิลเตอร์หลายสิบตัวอยู่ด้านล่างแถมมีชื่อบอกด้วย มีทั้ง Alps Ariel Picnic Macaron Blossom และอื่นๆอีกมากมาย

เมื่อลองเลือกท้องฟ้าก็จะมีแถบให้ปรับอยู่ 2 แถบ แถบแรกจะเป็นท้องฟ้า ส่วนแถบล่างจะเป็นรูปภาพ

เมื่อเลื่อนแถบแรก(ท้องฟ้า)ลง จะเป็นการทำให้ก้อนเมฆดูจางลง

เมื่อเลื่อนแถบด้านล่างจะเป็นการปรับแสงของรูปภาพให้ดูมืดลง

ในส่วนของการปรับค่าให้ลองเล่นดูว่าชอบแบบไหน ในส่วนตรงนี้ผมปรับท้องฟ้าที่ 100 และปรับรูปภาพเป็น 15 จากนั้นก็กดบันทึกลงโทรศัพท์ได้เลย เห็นมั้ยว่าแอพ Picnic มันเปลี่ยนท้องฟ้าได้ง่ายมาก

ถ้าชอบก็สามารถโหลดมาเล่นดูได้นะ